Kiểm nghiệm chất lượng trong phòng thí nghiệm
Tin tức - Kiểm nghiệm chất lượng trong phòng thí nghiệm

Kiểm nghiệm chất lượng trong phòng thí nghiệm

Bộ phận phụ trách về kiểm định chất lượng luôn phải chuẩn bị để kiểm tra thường xuyên các khâu sản xuất và sản phẩm. Do đó, Salus đã tạo ra một hệ thống đảm bảo chất lượng tổng quát mà mọi sản phẩm đều phải thông qua.

Phòng nghiên cứu của Salus sử dụng các phương pháp phân tích hiện đại nhất cho kiểm soát chất lượng của các nguyên liệu thô và sản phẩm. Nó đảm bảo rằng yêu cầu về các thành phần hoạt chất của Dược điển châu Âu (European Pharmacopoeia) đều được đáp ứng. Mỗi lô sản phẩm dù là thực phẩm hay dược phẩm đều được kiểm tra toàn bộ, một số sản phẩm thậm chí còn vượt xa các yêu cầu pháp lý.

"Chất lượng là điều quan trọng nhất. Chúng tôi chỉ nhập những loại thảo mộc và nguyên liệu tốt nhất có thể để luôn đi đầu về chất lượng” Otto Greither - giám đốc điều hành của Salus nói. "Do đó, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào các nghiên cứu để có thể phân tích được tất cả mọi thứ. Cho dù là cây trồng trong khu canh tác hay thu hoạch từ tự nhiên thì chúng đều phải được phân tích trong phòng thí nghiệm."

Tại Salus, một nhóm các nhà khoa học và kỹ thuật viên trong phòng thí nghiệm nghiên cứu về giấy phép lưu hành sản phẩm và kiểm soát về chất lượng. "Phạm vi phân tích đã thay đổi khá nhiều trong những năm qua", Tiến sĩ Hagen Albert nhấn mạnh. Trưởng bộ phận khoa học đã chỉ ra rằng quy mô phân tích mỗi năm đã tăng từ 7.000 lên 11.000 từ năm 2010-2015. "Chúng tôi phải có một cái nhìn rõ hơn về các mẫu vật phẩm" ông giải thích. Các chất độc từ môi trường như độc tố nấm mốc mycotoxins, hợp chất hydrocacbon thơm đa vòng PAHs (polycyclic aromatic hydrocarbons) hoặc chất pyrrolizidine alkaloids ngày càng trở thành mối quan tâm của các nhà kiểm định chất lượng.

Kiểm soát từ nguyên liệu thô đến thành phẩm

Bộ phận khoa học đã tham gia vào việc lựa chọn các nhà cung cấp và nguyên liệu thô. Việc kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất được thực hiện theo năm bước như sau: