Trồng trọt canh tác
Tin tức - Trồng trọt canh tác

Trồng trọt canh tác

Salus hoàn toàn dựa vào canh tác hữu cơ. Hơn nữa, trồng trọt và chăn nuôi là phương tiện quan trọng để duy trì chất lượng nguyên liệu ở mức cao liên tục.

Dược thảo và gia vị được tính là các loại cây trồng đặc biệt, chúng cần sự chăm sóc cao độ và nhiều vốn đổ vào. Hơn nữa người trồng cần biết nhiều về quy trình canh tác, thu hoạch và sau thu hoạch (ví dụ như sấy khô). Ở Đức có hơn 100 giống được trồng với quy mô đáng chú ý, ví dụ các loại cây quan trọng như cúc La Mã, cây thì là, cây bạc hà và cây St. John's Wort.

Chúng tôi đã mua một phần lớn các loại thuốc thảo dược (gồm cây khô và các bộ phận cây) từ các nơi trồng trọt hữu cơ ở Đức trong nhiều năm. Trong tương lai, chúng tôi mong muốn đảm bảo và mở rộng tỷ lệ cao các loại thảo mộc hữu cơ, trong đó về trà thảo mộc đã đạt hơn 80%. Thông qua kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi, chúng tôi có thể chuyển cho nông dân tự xử lý các loại hạt giống và cây giống thích hợp (ví dụ các giống cây Salus đặc biệt) cũng như phương pháp kỹ thuật riêng, từ đó góp phần cung cấp nguyên liệu thô chất lượng cao.

Canh tác hữu cơ đóng vai trò rất quan trọng đối với Salus


Khái niệm cơ bản về nông nghiệp hữu cơ là hoạt động hài hòa với thiên nhiên. Trang trại được coi là một "sinh vật hoàn chỉnh" gồm con người, động vật, thực vật và đất.

"Sinh vật này là một sản phẩm tự nhiên có tổ chức, trong đó mọi phần đều có mục đích và cách thức tương hỗ lẫn nhau" Immanuel Kant nói.

Lợi ích của việc trồng trọt hữu cơ:


 • - Bảo vệ nguồn tài nguyên đất, nước và không khí bằng cách không dùng các loại thuốc trừ sâu hóa học tổng hợp và phân bón khoáng. Cỏ dại được kiểm soát bằng các phương pháp cơ khí và nhiệt.
 • - Tăng độ đa dạng sinh học: trên bề mặt canh tác sinh thái có thể tìm thấy nhiều giống thực vật hơn gấp 2-3 lần so với bề mặt canh tác thông thường. Điều này dẫn theo sự phong phú của các loại côn trùng và các loài chim cũng tăng theo.
 • - Bảo vệ cảnh quan (nuôi trồng): sự đa đạng trong luân canh cây trồng góp phần tạo nên nhiều cảnh quan khác nhau. Hàng rào, hàng cây và các nơi ẩm ướt là môi trường sống của côn trùng có ích.
 • - Thực phẩm lành mạnh và chất lượng cao: nhờ có sự tăng trưởng chậm và khỏe trong lòng đất thì thực phẩm hữu cơ mới có thể đạt được chất lượng tối ưu như vậy.
 • - Loại trừ thực phẩm biến đổi gen: việc sử dụng hạt giống biến đổi gen hoặc thành phần phụ trợ được sản xuất thông qua kỹ thuật di truyền là bị cấm cho chế biến thực phẩm trong canh tác hữu cơ.
 • - Giảm việc nhập khẩu thức ăn chăn nuôi từ các nước đang phát triển: canh tác hữu cơ hoạt động với chu trình dinh dưỡng khép kín. Các con vật được cho ăn bằng thức ăn do chính nông trại tự sản xuất.
 • - Cung cấp đầy đủ chuồng ở cho động vật: các trang trại hữu cơ bắt buộc phải nuôi động vật theo phương pháp đầy đủ nhất (có sân vườn nuôi thả, chuồng ổ lót rơm rạ, có ánh sáng tự nhiên và khí hậu ổn định).
 • - Sản xuất minh bạch: luật châu Âu về ghi nhãn và kiểm soát thực phẩm hữu cơ được sản xuất sẽ bảo vệ người tiêu dùng chống lại việc ghi nhãn giả.
 • - Từ bỏ chăn nuôi gia súc công nghiệp: nông dân chăn nuôi hữu cơ bắt buộc chỉ được nuôi một lượng nhỏ gia súc trên một diện tích nhất định để tránh việc giao phối và tăng số lượng quá mức cho phép, hậu quả làm ô nhiễm nguồn nước ngầm và ô nhiễm không khí.
 • - Duy trì nơi làm việc trong ngành nông nghiệp: nông nghiệp hữu cơ cần nhiều công nhân hơn tới 60%. Chia công việc nhân viên cho chế biến gia công và marketing của mỗi vùng là khác nhau.
 • - Canh tác hữu cơ là dạng nông nghiệp bền vững, giúp duy trì tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn và có nhiều tác động tích cực đến môi trường.

Các giống cây của Salus


Khi Salus bắt đầu trồng thử nghiệm thì việc chọn lọc và gây giống cũng được thực hiện. Việc canh tác được áp dụng theo Quy định EU-Eco Regulation số 834/2007 của Liên minh Châu Âu.

Mục tiêu về gây giống của chúng tôi được chia thành hai nhóm:

Mục tiêu dược phẩm: chủng loại và số lượng của hoạt chất hoặc thành phần đặc trưng.
Mục tiêu canh tác: sản lượng, thích ứng môi trường sống, tính chất kỹ thuật hoặc sức chịu đựng đối với tác nhân gây bệnh.
Các phương pháp nhân giống chủ yếu được dùng là chọn lọc hàng loạt dương tính và/ hoặc âm tính, lai cận huyết, lai chéo và chọn giống hồi quy cũng được sử dụng. Mục đích quan trọng là duy trì giống và nhân giống hạt để ổn định đặc tính của giống.

Bắt đầu trồng trọt cây hoang

Trong số các giống cây chữa bệnh được dùng cho các sản phẩm của chúng tôi, một số cây rất hiếm. Thậm chí một số còn nằm trong danh sách được bảo tồn. Vì vậy, để bảo vệ môi trường tự nhiên của thực vật, đồng thời đảm bảo nguồn cung cấp nguyên liệu thô ổn định, trong nhiều năm chúng tôi đã cố gắng trong việc trồng cây hoang. Arnica và Cowslip là hai ví dụ điển hình.

Việc bắt đầu trồng trọt không chỉ là trồng cây hoang hay hạt giống trên các cánh đồng, mà nó còn là một quá trình phức tạp để thích nghi và chọn ra các giống cây có tiềm năng di truyền cho kết quả tối ưu tại các vị trí tương ứng.