Neuro Balance Ashwagandha
Griechischer Bergtee
Mariendistel

Bật mí tác dụng thần kỳ của vitamin C mang lại cho sức khoẻ

Vitamin C (Axit ascorbic) có tác dụng tăng cường sức đề kháng giúp cơ thể hấp thụ tốt, khoẻ mạnh, chống lại bệnh tật. Đồng thời, vitamin C giúp làn da căng tràn sức sống chống lão hoá hiệu quả

Cùng Salus bật mí tác dụng thần kỳ của vitamin C mang lại cho sức khoẻ qua bài tham khảo của dưới đây.

    Bật mí tác dụng thần kỳ của vitamin C mang lại cho sức khoẻ 5

Hiểu thế nào là đúng về Vitamin C

Vitamin C được coi là thần dược cho sức khoẻ và làn da của con người từ ngàn đời nay, tuy nhiên con người không tự sản sinh được vitamin C mà chúng ta phải bổ sung chúng từ các loại thực vật, thuốc uống và các chất bôi ngoài da. Vitamin C tồn tại trong cơ thể chúng ta dưới hai dạng là D (không có hoạt tính sinh học) và L (bị oxy hoá và có đặc tính sinh học), D và L tham gia vào các hoạt động khác nhau của cơ thể con người. Bật mí tác dụng thần kỳ của vitamin C mang lại cho sức khoẻ sẽ giúp bạn hiểu biết hơn về vitamin C với làn da và sức khoẻ của bạn và người thân.

Tác dụng thần kỳ của vitamin C đối với làn da

Vitamin C thúc đẩy sự hình thành Collagen 

Vitamin C thực hiện chức năng là sợi dây liên kết giữa các mô trong cơ thể và cung cấp collagen giúp làn da ngăn ngừa được các nếp nhăn, vết chân chim đồng thời làn da căng mịn, làm trẻ hoá làn da. Khi cơ thể thiếu vitamin C thì việc tổng hợp collagen gặp khó khăn, đặc biệt, làn da sẽ xuất hiện các vết chân chim, nếp nhăn, làn da bị xoy hoá mạnh.  Theo các bác sĩ thì tác dụng thần kỳ của vitamin C đối với làn da là thành phần chính quan trọng nhất trong việc hình thành collagen để phòng chống việc lão hoá da và vitamin C giúp amino acids kết nối để tạo ra collagen.

                     Bật mí tác dụng thần kỳ của vitamin C mang lại cho sức khoẻ 4

Vitamin C bảo vệ làn da giảm nết nhăn, trị thâm nám

Vitamin C kích hoạt các enzyme gia tăng hoạt động của một số các kim loại, giúp làn da ngăn ngừa các gốc tự do được hình thành bởi tia cực tín, phòng chống tàng nhang, thâm nám đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất, ngăn ngừa lão hoá da.

Nếu thiếu vitamin C làm da sẽ hình thành nếp nhăn do hỏng các gốc collagen hình thành nếp nhăn. Bật mí tác dụng thần kỳ của vitamin C mang lại cho sức khoẻ trước hết đối với làn da, vitamin C là chất chống oxy hoá mạnh, ức chế tạo thành và làm mờ các sắc tố melanin giúp da trắng sáng giảm thâm nám, tàng nhang, mờ nhăn, làm đầy sẹo lõm do mục để lại hiệu quả.

Vitamin C ngăn ngừa da khô và làm trắng, mịn da

                 Bật mí tác dụng thần kỳ của vitamin C mang lại cho sức khoẻ  3

Vitamin C cần thiết cho việc hình thành collagen phòng chống các tác nhân gây lão hoá da, khô da giúp làn da luôn tươi trẻ, tràn đầy sức sống. Vitamin C được cung cấp cho cơ thể đầy đủ sẽ giúp làn da của chúng ta trở nên sáng mịn hơn, ẩm mượt hơn. Tác dụng thần kỳ của vitamin C đối với làn da được các chuyên gia nghiên cứu da liễu công nhận là một lớp màng bảo vệ tuyệt vời giúp làn da tránh khỏi các tia UV và ngăn chặn sự hình thành các gốc tế bào tự do một cách hiệu quả.

Tác dụng thần kỳ của vitamin C đối với sức khoẻ

Vitamin C giúp cơ thể chống cảm lạnh

Vitamin C có chức năng cải thiện khả năng kháng bệnh của các tế bào hệ miễn dịch đồng thời tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể loại bỏ các gốc gây bệnh và giữ hệ hô hấp hoạt động tốt. Khi cơ thể thiếu Vitamin C các biểu mô tế bào kháng bệnh ở khí quản và phế quản bị suy giảm gây ức chế hệ hô hấp. Tác dụng thần kỳ của vitamin C đối với sức khoẻ được chứng minh qua một vài thực nghiệm cho thấy việc sử dụng 1.000 mg vitamin C mỗi ngày có thể giúp cơ thể giảm 50% nguy cơ bị nhiễm lạnh, giảm 23% tất cả các triệu chứng cảm cúm khác.

             Bật mí tác dụng thần kỳ của vitamin C mang lại cho sức khoẻ 2

Vitamin C là chất kích hoạt Enzyme

Vitamin C là chất kích thích enzyme đồng thời bảo vệ các vitamin A & E, các chất axit báo thiết yếu nhất của cơ thể khỏi bị tiểu huỷ, thúc đẩy sự hấp thụ các chất sắt trong thức ăn và chuyển dịch các chất sắt tồn trữ trong cơ thể. Đặt biệt, vitamin C giữ cho các cannxi trong thành đường ruột không bị kết tủa, cải thiện tỷ lệ hấp thụ canxi một cách tối đa hoá vào cơ thể. Tác dụng thần kỳ của vitamin C đối với sức khoẻ được Tạp chí Sức khoẻ và dinh dưỡng công nhận, nếu cơ thể thiếu vitamin C sẽ dẫn đến việc các vết thương lâu lành hơn nhẹ như là chảy máu chân răng, chảy máu dưới da nặng có thể gây ra xuất huyết như vỡ mao mạch, thành mạch yếu như bệnh scobat.

Vitamin C giúp cơ thể phòng chống ung thư

Bật mí tác dụng thần kỳ của vitamin C mang lại cho sức khoẻ 1

Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hoá ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các nitrosamines đồng thời tăng hiệu quả phòng chống sự xuất hiện của các khối u trong đường tiêu hoá. Hơn thế nữa, Bật mí tác dụng thần kỳ của vitamin C mang lại cho sức khoẻ còn thể hiện ở việc vitamin C góp mặt trong quá trình tổng hợp các collagen giúp cho các tế bào kẽ duy trì duy trì cấu trúc bình thường. Đặc biệt là làm giảm các quá trình phát triển của các tế bào ung thư hoạt động.

Vitamin C tham gia quá trình chuyển hoá Cholesterl

 Vitamin C tham gia vào phản ứng hydroxyt của cholesterol tạo thành axit cholic có hiệu quả quan trọng nhất định trong việc điều trị thiếu hồng cầu. Đặc biệt, vitamin C giúp giảm thiểu tối đa 80% cholesterol để chuyển hoá thành sulfat tan được trong nước để bài tiết ra khỏi cơ thể. Đồng thời giúp giảm thiểu hàm lượng cholesterol  tồn động nhiều trong máu và loại bỏ cholesterol tích tụ lâu năm trong các động mạch, quan trọng hơn cả là việc vitamin C góp phần gia tăng thành phần ích lợi cho máu như là lipoprotein phòng chống xơ vữa động mạch.

Ngoài ra, Tác dụng thần kỳ của vitamin C đối với sức khoẻ thể hiện ở việc Vitamin C còn tham gia quá trình bài tiết chất độc khỏi cơ thể như ô-xy hóa thành glutathione (diketo golunat) cùng với chất độc trong cơ thể bị bài tiết ra ngoài.

        Bật mí tác dụng thần kỳ của vitamin C mang lại cho sức khoẻ

Để tìm hiểu rõ hơn về những Bật mí tác dụng thần kỳ của vitamin C mang lại cho sức khoẻ bạn đọc có thể truy cập vào website của chúng tôi http://salus.vn/. Salus- hơn100 năm kinh nghiệm tự tin là người bạn đồng hành của mọi nhà trong thế giới sức khoẻ.

 

 


 

     

 

Danh mục:

Tin tức
Tin mới