Nguyên liệu thô
Tin tức - Nguyên liệu thô

Nguyên liệu thô

Dược phẩm hoặc thực phẩm luôn luôn chỉ tốt khi nó chứa các nguyên liệu thô tự nhiên. Do đó Salus tập trung tối đa trong việc lựa chọn kỹ lưỡng các loại thảo mộc, trái cây và gia vị cho các sản phẩm của mình.

Phần lớn nguyên liệu thô đến từ các nơi canh tác hữu cơ được chứng nhận chủ yếu ở Đức và Châu Âu, nhưng đôi khi cũng có ở một vài nơi khác, ví dụ như Nam Mỹ. Quá trình canh tác có thể được giám sát, tác động và truy nguyên mà không bị gián đoạn chút nào. Các yếu tố môi trường tại khu vực trồng trọt đã quen thuộc với Salus và do đó có thể được xem xét cụ thể. Điều đặc biệt quan trọng là các yêu cầu chất lượng cao của chúng tôi được thực hiện đầy đủ và được tiếp nhận. Các chất nguy hiểm như thuốc trừ sâu, kim loại nặng hoặc độc chất PA (pyrrolizidine alkaloids) được kiểm soát ở mức độ lớn nhất có thể.

Tuy có quy mô nhỏ hơn song điểm thu hoạch tự nhiên cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Ở đây chúng tôi hướng tới trình độ chuyên môn và hiểu biết về giá trị các loại cây của người thu hoạch, và cũng như về tính tương thích môi trường hoặc tính bền vững của các nơi này. Để nơi thu hoạch cây tự nhiên được chứng nhận hữu cơ, chúng tôi chú trọng vào tính bền vững và được kiểm tra tại chỗ: điểm thu hoạch cây không được gây mất cân bằng hệ sinh thái và sự duy trì của các loài sinh vật. Ngoài ra, chúng tôi phải chứng minh rằng ít nhất 3 năm trước khi thu hoạch thì các khu vực trên không dùng các biện pháp hay thuốc cấm sử dụng trong canh tác hữu cơ.

Chúng tôi mua thuốc thảo dược đã thu hoạch chủ yếu từ các nước có truyền thống về các điểm trồng cây tự nhiên của Đông Nam Âu. Một phần nhỏ trong số đó đến từ Đức. Các loại thảo mộc điển hình có tại các điểm thu hoạch như: lá mâm xôi, lá bạch dương, cây tầm gửi hoặc quả tầm xuân.

Tất cả các nguyên liệu thô, dù được thu hoạch từ nơi canh tác hay từ nơi trồng tự nhiên đều phải trải qua quá trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt như nhau. Chúng tôi sử dụng nguyên liệu hữu cơ bất cứ khi nào có thể, kể cả khi điều chế thảo dược, dù đây là giai đoạn mà nguồn gốc của nguyên liệu thô không được đề cập một cách rõ ràng. Về nguyên tắc, chúng tôi không sử dụng bất kỳ nguyên liệu nào có nguồn gốc sử dụng kỹ thuật di truyền nông nghiệp.